{L.JOE/TRANSLATION/HOT DEBUT DIARY} 100920 – NHẬT KÝ RA MẮT CỦA L.JOE


Vtrans by Ayumi*H
Engtrans by BGSS2Maknae@6TeensOnTop.com 1 | 2 | 3
Source: asiae.co.kr 1 | 2 | 3
Happy 4th TEEN TOP Anniversary ♥ #TEENTOP4EVER

101920 [Nhật ký ra mắt] Teen Top L.Joe
① “Xin hãy nhớ đến tôi là L.Joe của Teen Top thay vì Lee Byunghun”

2010092016325166402_1

“Đấy là Rapper tinh nghịch của TEEN TOP, L.Joe”

L.Joe của Teen Top thật nổi bật với mái tóc màu vàng kim, khiến cho chúng ta cảm tưởng như một chàng trai từ trong truyện tranh bước ra vậy.

Khi ở Mỹ, cậu ấy được gọi là ‘Joe’ và kèm theo họ tiếng Hàn của cậu là ‘Lee’ mà cái tên L.Joe xuất hiện.
Khi chúng tôi hỏi về tên thật của của cậu ấy thì L.Joe đã cười ngượng ngùng và trả lời: “Tên thật của em giống tên của Ngôi sao Hàn lưu, Lee Byunghun.”

 

Khi nghe đến một cái tên không phải phổ biến như ‘Lee Byunghun’, chúng ta sẽ không dễ dàng mà quên nó đúng không. Chúng tôi đã hỏi cậu ấy có những mẩu chuyện nào liên quan đến tên thật của cậu ‘Lee Byunghun’ không. Cậu ấy nói rằng: “Khi người ta nghe tên của em một lần rồi thì sẽ không dễ quên mà còn nhớ đến nó, đó là một chuyện tốt nhưng mà họ cứ luôn hỏi em liệu đó có phải tên thật của em hay không.”Đến bây giờ, L.Joe vẫn còn nhớ đến một người bạn đã cùng đến xem và cổ vũ cho cậu ở vòng sơ khảo của buổi thử giọng công khai tại Lotte World. Ở vòng sơ khảo, L.Joe đã gặp được cậu bạn này, họ tự giới thiệu với nhau rồi chào hỏi này nọ, tên cậu bạn đó là ‘Park Jinyoung’.

Hiện giờ tuy đã gia nhập công ty, L.Joe vẫn gửi vài lời để động viên cậu bạn của mình: “Lee Byunghun rap và Park Jinyoung hát.” Nhưng đáng buồn vì cuối cùng thì người bạn này đã bị loại ở vòng loại. Còn rapper Lee Byunghun đã tiếp tục vào đến vòng chung kết, trong sân khấu chung kết, cậu đã giành được giải thưởng và trở thành một thành viên của Teen Top. L.Joe nói: “Mọi người đã thường gọi em là L.Joe khoảng 5 năm rồi nhưng bây giờ có vẻ như họ lại nhớ đến tên thật của em, Lee Byunghun nhiều hơn.”

Gia đình của cậu ấy đã di cư khi cậu ấy còn ngồi ở ghế trường Tiểu học, nên cậu ấy đã trải qua những tháng ngày Trung học tại Mỹ. Và bây giờ cậu trở thành một thành viên của Teen Top, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn về cậu ca sĩ Lee Byunghun của Teen Top vừa được ra mắt.

 

100922 [Nhật ký ra mắt] Teen Top L.Joe
② “Chàng trai từ Mỹ Quốc trở về Hàn Quốc để thực hiện giấc mơ trở thành ca sĩ”

2010092206500214717_1

 

 

Từ lúc Tiểu học, cậu trai đã luôn muốn cầm micro.
Từ bé, L.Joe đã mơ trở thành ca sĩ. “Hồi còn ở trường Tiểu học, một lần tình cờ em nghe được bài “Girlfriend” của Jo PD rồi tự nhiên có hứng thú với rap.” (Cười) “Em đã từng muốn được học chuyên về piano nhưng ba mẹ đã phản đối việc đó, không lâu sau đó thì gia đình em đã di cư đến Mỹ.”
Trong khi đang hồi tưởng về quá khứ, L.Joe đã nói thêm: “Dù là đã di cư đến Mỹ, nhưng em vẫn rất hứng thú với rap nên đã cùng với những người bạn nước ngoài cùng thích rap, tụ tập lại với nhau rồi cùng luyện tập.” Qua đôi mắt của L.Joe, chúng ta có thể nhìn thấy được ý chí bền bỉ khao khát chạm đến giấc mơ của cậu ấy.

L.Joe muốn thông qua những bài hát thông thường để mang lại hy vọng cho mọi người. “Em đã nói rõ ràng rằng ‘để thực hiện được giấc mơ trở thành ca sĩ, em sẽ trở về Hàn Quốc’ nhưng ba mẹ lại kịch liệt phản đối, và sau một tháng cố gắng thuyết phục họ, em đã trở về Hàn Quốc mà mẹ em không hề hay biết gì, vì em chỉ nhận được sự đồng của ba thôi.” L.Joe khi trở về Hàn Quốc lại có hứng thú với Khoa Sân khấu điện ảnh ở trường Trung học Nghệ thuật, và để vào được đó, cậu đã đăng ký học tại một học viện diễn xuất.

“Khi trở về Hàn Quốc, em đã nghĩ mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng từ lúc em trở về mà chẳng biết làm sao để nắm bắt được cơ hội. Sau thất bại ở vài buổi thử giọng, con đường trở thành ca sĩ với em ngày càng thật xa vời. Em đã cảm thấy rất có lỗi với ba vì đã tin tưởng ở em mà gửi em về Hàn, và với cả mẹ vì bà chẳng hề biết việc em đã trở về Hàn.”

Cậu nói thêm: “Em đã lo lắng và đắn đo việc có nên quay về Mỹ, nhưng rồi em thấy có một buổi thử giọng công khai ở Lotte World, em đã nghĩ đây sẽ là cơ hội cuối cùng rồi đến đăng ký.”

L.Joe đã vượt qua vòng sơ khảo và tiến đến vòng chung kết, để được đứng trên sân khấu lớn trước thật nhiều người. Vì hôm đó khá là tối, mọi thứ mờ mịt nên cậu ấy đã chẳng hề hay biết rằng bằng cách nào mà cậu ấy hoàn thành màn biểu diễn của mình.
Sau vòng chung kết: “Tôi đã bị ấn tượng khi thấy cậu có thể thật tận hưởng trên sân khấu như vậy. Cứ nhìn về phía trước và không cần hát, chỉ cần gắng thư giãn một chút thì mọi việc sẽ tốt hơn.” Cậu ấy đã chẳng thể tin được rằng là mình có thể đoạt giải thưởng và nhận được những lời khen ngợi như thế. Và bằng cách đó, L.Joe đã đoạt được cơ hội để trở thành một thực tập sinh.

 

100924 [Nhật ký ra mắt] Teen Top L.Joe
③ “Chiến đấu với bản thân… Nhờ vào những giọt mồ hôi và tài năng để viết nên bài hát của riêng mình”

 

2010092411404859733_1

 

L.Joe, thực tập sinh đã nhận được giải thưởng. Khi nhớ về khoảng thời gian đó, cậu nói: “Lúc nhận được giải thưởng vinh dự này, em đã rất hạnh phúc và có một chút choáng váng, không biết liệu đó là mơ hay hiện thực nữa. Em sẽ không bao giờ quên cảm giác hạnh phúc của lúc đó.”

Cậu ấy đã không hề xao lãng mà ngày càng hoàn thiện những kỹ năng để có thể bắt lấy một cơ hội.
Đối với L.Joe thì vượt qua chướng ngại của vũ đạo hoàn toàn chẳng phải điều dễ dàng gì. “Từ khi còn nhỏ thì em đã nghe nói rằng cơ thể em khá yếu, nên em đã quyết tâm phải chiến thắng được bản thân mình. Nhưng vì việc nhảy mà một ngày nọ, đôi chân của em trở nên rất đau và em phải đến bệnh viện để tập vật lý trị liệu.”
Và một ngày nọ, L.Joe nhận được chuẩn đoán: “Nếu cậu còn muốn tiếp tục nhảy thì phải phẫu thuật đầu gối.”
“Sau khi nghe bảo như phải từ bỏ giấc mơ trở thành ca sĩ, em cảm giác như cả bầu trời đã sụp xuống.” Cậu ấy kể lại và có chút cảm thấy kinh hoàng khi nhớ về.

Nhưng cậu ấy không thể để những giọt mồ hôi và công sức đã bỏ ra lại trôi đi lãng phí như vậy được.
“Thế rồi em đã luyện tập vũ đạo chỉ với phần thân trên cho đến khi phần thân dưới không còn đau nữa, em đã tập luyện cả đêm trước kính cho đến khi tìm được biểu cảm phù hợp với vũ đạo, em đã bắt đầu như thế để tìm ra cách tập vũ đạo cho riêng mình.” Mỗi khi thấy mệt mỏi, cậu ấy đã nghe bài hát tự viết cho bản thân ‘Call Me Gangster’ và rồi cậu ấy lại thấy quyết tâm như quay trở lại. “Bài hát đầu tiên em viết là ‘Call Me Gangster’, nó tiếp thêm hy vọng và nói rằng em là tuyệt nhất.” (cười)

Đó là cách mà cậu ấy đã vượt qua những quãng thời gian khó khăn để cuối cùng có thể trở thành rapper của Teen Top. Ba mẹ ở Mỹ của cậu ấy bây giờ đã hiểu cho và trở thành những hậu phương đáng tin cậy cho cậu.
L.Joe cười ngại ngùng và nói: “Khi em nghe bài hát của mình, em cảm thấy như nó tiếp thêm cho em hy vọng và dũng khí để thực hiện giấc mơ mới của mình, em muốn được rap.”

Cậu rapper tinh nghịch L.Joe của Teen Top muốn viết nên những bài hát có thể tiếp thêm hy vọng cho nhiều người và đọng lại một cảm xúc gì đó trong từng trái tim. Đó là những thử thách và giấc mơ mới mà cậu theo đuổi.

 

Advertisements

Thanks for reading & give us your love ♡_♡

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s