{niel/translation/hot debut diary} 100903 – Nhật ký ra mắt của Niel


Vtrans by Hina.chan | Edit by Ayumi*H

Engtrans by BGSS2Maknae@6ToT 1 | 2 | 3

Source: 1 | 2 | 3

Happy 4th TEEN TOP Anniversary ♥ #TEENTOP4EVER

(1) “Cậu trai có giọng hát đẹp với nét quyến rũ tiềm ẩn và ngây thơ, Niel”

2010090308074925232_2

“Tôi là giọng hát truyền cảm của Teen Top, Niel!” Niel, người có nụ cười toả sáng và luôn vui vẻ chào hỏi tất cả mọi người đi ngang mình, đã từng có một thời gian khó khăn trong quá trình thay đổi giọng. Nhưng đứa trẻ đáng yêu này, bây giờ đang nhận được nhiều sự yêu mến, đó là giọng ca truyền của Teen Top.

“Sau khi ra mắt, việc em giống rất nhiều ngôi sao như SE7EN, Lee Kikwang hay Choi Yeojin đã trở thành chủ đề nóng trên mạng.” Cậu vỗ tay và nói thêm: “Mọi người xung quanh em đều phủ nhận việc đem hình ảnh của em đi so sánh với những đàn anh mà em giống ở trên mạng.” Cậu nói: “Em nghĩ rằng em có đôi môi dày, vậy ai là người em giống nhất nhỉ?” và “Thật là vinh hạnh khi có thể giống đàn anh nhưng cũng từ đó mà xuất hiện nhiều anti.” Cậu cười ngượng ngùng nói: “Khi em trở lại trường học, mọi người hay bảo rằng em giống con cá bống.”

 

Đây không phải là một Niel của Teen Top người thể hiện sự quyến rũ trên sân khấu, mà chỉ là một cậu học sinh 17 tuổi đang trò chuyện. Là người đại diện cho các thành viên nói chuyện trên radio, Niel thể hiện hình ảnh quyến rũ tiềm ẩn và ngây thơ.

 

Có thể sau này cậu trai này sẽ trở thành một nghệ sĩ đa tài, bởi vì trước khi là thành viên của Teen Top, cậu là từng diễn viên nhí “Ahn Daniel”.

2010090308074925232_3

Cậu mơ trở thành cầu thủ bóng đá nhưng khi thấy diễn viên nhí Yoo Seungho trong phim ảnh “The Way Home” khi cậu học lớp 4, cậu bắt đầu hứng thú với diễn xuất. Bởi vì mẹ của Niel ủng hộ ước mơ của con trai mình trở thành diễn viên nên cậu đã được nhận làm thực tập sinh tại trường diễn xuất. Lớp 5, cậu vượt qua vòng thử vai trót lọt và bắt đầu với bộ phim truyền hình “Children’s Chorus”, đó là cách cậu hoạt động diễn xuất phim ảnh. Khoảng thời gian hoạt động với vai trò diễn viên nhí, cậu nghe được một bài hát trên radio và Niel đã thay đổi ước mơ.

(2) “Ở công viên giải trí, em đã tình cờ nhận ra ước mơ của mình, cơ hội của mình.”

2010090609211951722_1

Khi Niel nghe bài “Ben” của Michael Jackson trên radio, cậu đã mê mẩn giọng hát tuyệt vời của Michael Jackson. Từ lúc ấy, cậu bắt đầu tìm kiếm những bài hát khác của Michael Jackson, các đoạn ghi hình buổi hoà nhạc, những buổi trình diễn đầy phong cách và hào nhoáng. Không biết từ lúc nào, cậu đã muốn trở thành một người giống ông. Cậu muốn trở thành một ca sĩ như Michael Jackson, người có thể kết nối cả thế giới thành một.

 

Niel, người dõi theo Michael Jackson, từng bước một nhận ra ước mơ muốn trở thành ca sĩ của mình, và cậu bắt đầu đến học trường thanh nhạc. Khi vào trường thanh nhạc, trong quá trình học những kỹ thuật cơ bản, cậu luôn nghe nhạc Michael Jackson và hát những bài hát của ông.

 

Và giấc mơ trở thành ca sĩ của cậu dần rõ ràng hơn. Vào một ngày nghỉ cuối tuần, cậu đến công viên giải trí cùng gia đình. Ở công viên giải trí hôm đó có tổ chức một sân khấu nhỏ ngoài trời, là buổi thử giọng công khai. Cậu đến bàn đăng ký rồi điền thông tin dự thi, với tâm trạng vừa tò mò vừa mong chờ. Nhưng lúc ấy, không có bất kỳ nhạc đệm nào và cậu nhìn xuống dưới sân khấu với nhiều người tụ tập, hát vào lúc ấy đúng là không dễ dàng gì. Cậu lo lắng đến mức quên mất cách hát. Để quên đi áp lực của sân khấu, bạn có thể chơi thoả thích ở công viên giải trí, nhưng cậu lại gọi mẹ của mình.

 

Cậu hỏi văn phòng thử giọng có thể cho cậu thử lại một lần nữa được không. Cứ như thế cậu đi được đến vòng chung kết. Và khi thời điểm quyết định đã đến, vì cậu đã quá lo lắng nên ai cũng có thể nhận ra được qua ngữ điệu, giai điệu từ bài hát cậu thể hiện, nên khi kết thúc màn trình diễn, cậu đã vô cùng thất vọng. Hiển nhiên là cậu không nhận được giải. Khi nghĩ về việc đã lỡ mất cơ hội mà khó lắm mới có được, cậu đã nghĩ rằng mình sẽ bỏ cuộc trong việc trở thành ca sĩ.

 

Nhưng rồi một ngày cậu nhận một cuộc gọi: “Cậu có một giọng hát rất tuyệt và những bài hát của cậu rất cảm xúc, cậu thực sự rất nổi bật nhưng đến vòng thử giọng cuối cùng thì lại có chút thiếu sót so với những bạn thí sinh khác. Dù sao thì tôi tin cậu có tiềm năng nên tôi sẽ cho cậu một cơ hội nữa, hãy cho tôi thấy cậu có thể làm được gì.” Với cơ hội đó, Niel tự hứa với lòng rằng cậu sẽ trở thành Michael Jackson của Hàn Quốc và bắt đầu cuộc sống thực tập sinh.

 

(3) “Em muốn trở thành Michael Jackson của Hàn Quốc”

2010090815551004392_1

“Cậu đến từ đâu?” là câu mà mọi người hay hỏi nhất khi lần đầu nghe đến tên của Niel. Thật dễ gây hiểu lầm bởi vì vẻ ngoài kì lạ và giọng hát xinh đẹp của cậu không giống với những thần tượng khác, nhưng Niel là người gốc Hàn được sinh ra tại “Anyang”.

 

Niel, người có “đôi môi đặc biệt hơn tất cả” đã nói: “Hồi đó em đã từng thấy xấu hổ vì đôi môi dày của mình và mọi người trêu chọc em rất nhiều về nó. Nhưng giờ mọi người dễ dàng nhớ đến em vì đôi môi này, fan nói rằng môi chính là điểm quyến rũ của em, bây giờ em đã có thêm tự tin về đôi môi này,” cậu nở nụ cười ngây thơ. Vào tháng tư vừa rồi, Niel nghe đội ngũ sản xuất MTV nói rằng giọng hát của cậu “làm gợi nhớ về giọng của Michael Jackson khi còn trẻ”. Cậu nói đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất từ lúc bắt đầu ca hát. Ngay từ nhỏ, cậu đã muốn trở nên giống với thần tượng mình nhất, không có điều gì làm cậu hạnh phúc hơn thế.

 

Niel tự giới thiệu mình là giọng ca truyền cảm của Teen Top. Ngay lúc này đây, bài hát cậu thích nhất và khiến cậu có tự tin nhất khi hát là “Ben” của Michael Jackson. Có những câu hỏi dành cho cậu như: “Có rất nhiều nghệ sĩ nhưng tại sao lại là Michael Jackson?” Niel như đang chờ đợi câu hỏi như vậy để trả lời rằng “Em muốn hát bài hát mà có thể nối kết thế giới trở thành một như âm nhạc phong phú của Michael Jackson.” Niel, người nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên âm nhạc có thể nhận được sự đồng cảm và tình yêu của fan, hiện này đang mơ ước trở thành Michael Jackson Hàn Quốc.

 

Advertisements

Thanks for reading & give us your love ♡_♡

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s